DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ CỦA XÃ KIM SƠN

26/08/2024
DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ CỦA XÃ KIM SƠN

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng năm 2024, kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 15/7/2024 của ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Sau một thời gian làm công tác chuẩn bị chiều ngày 19 và sáng 20/8/2024 cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã kim Sơn đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
     Về dự và chỉ đao diễn tập có Phó thủ trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Chu Quang Dũng – Uỷ viên thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra thị uỷ; Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Sơn Tây; các đại biểu chủ tịch và Chỉ huy trưởng các xã, phường bạn và toàn bộ hệ thống chính trị xã Kim Sơn. Cuộc diễn tập gồm 03 giai đoạn, 05 vấn đề huấn luyện, 28 nội dung.
       Do điều kiện thời gian xã kim Sơn tập trung diễn tập 03 nội dung của vấn đề huấn luyện 01: chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.Diễn tập thực binh xử trí tình huống A2.
       Tổ chức diễn tập là điều kiện quan trọng phần nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và Nhân dân, lực lượng vũ trang xã. Là điều kiện tốt giúp cho các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và mỗi cán bộ đảng viên nâng cao năng lực chỉ đạo xử lý và phối hợp với các cơ quan liên quan trong lãnh đạo xử lý khi có tình huống xảy ra. Kết thúc diễn tập Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024 xã Kim Sơn.

Một số hình ảnh ghi nhận: