HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024; TỔNG KẾT CUỘC THI CHÍNH LUẬN BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ TƯ VÀ CUỘC THI TÌM HIỂU “THỊ XÃ SƠN TÂY LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN”

18/07/2024

Ngày 15/7/2024 Đảng ủy xã Kim Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Quang Dũng – Thị uỷ viên, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra thị uỷ Sơn Tây dự và chỉ đạo hội nghị, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kim Sơn; các đồng chí cán bộ, công chức xã Kim Sơn; Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Kim Sơn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 trên tất cả các lĩnh vực: Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của địa phương: Tổng thu NSX ước thực hiện 6 tháng đầu năm: 5.429.380.000 đồng đạt 73,16% dự toán giao năm 2024. (Trong đó, thu chuyển nguồn 1.173.801.000 đồng). Tổng chi NSX ước thực hiện: 3.539.480.000 đồng đạt 48,43% dự toán giao năm 2024 .

Triển khai vận động 1.711/1.719 hộ đăng ký, đạt 99,5%; vận động 7/7 làng đăng ký các danh hiệu văn hóa, đạt 100%. rong 6 tháng đầu năm 237 lượt người. Khám chữa bệnh và cấp thuốc BHYT cho đối tượng tăng huyết áp được 104 lượt người. Khám dự phòng được 472 lượt người. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công: 105 suất quà của Chủ tịch nước, 110 xuất quà của Thành phố Hà Nội, 114 suất quà của xã; 236 suất quà của các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm: Công tác tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở một số chi bộ chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; Sự phối hợp giữa các ban, ngành chưa thật đồng bộ, khoa học.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Kim Sơn đề ra một số giải pháp chủ yếu: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; vận động, hướng dẫn Nhân dân ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quan tâm công tác chăn sóc sức khỏe Nhân dân, huy động học sinh ra lớp; đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; phát huy đoàn kết thống nhất trong nội bộ; bám sát nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ các nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác bình xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng; tiếp tục thực hiện.

Một số hình ảnh  tại Hội nghị: