CHIỀU 10/01, ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND XÃ KIM SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

10/01/2024
Chiều 10/01, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Đồng chí Nguyễn Quang Hán- Phó Bí thư thường trực Thị uỷ- Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây dự và chỉ đại hội nghị.

Năm 2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã  Kim Sơn đã bám sát sự chỉ đạo của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời, sâu sát, quyết liệt cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của các ngành, các tầng lớp Nhân dân, xã Kim Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; hoàn thành công tác kết nạp đảng viên. Kinh tế - xã hội phát triển ổn định; sản xuất nông nghiệp được duy trì; năm 2023 xã Kim Sơn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm; văn hóa, xã hội, môi trường, an sinh xã hội có nhiều tiến bộ.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Quang Hán- Phó Bí thư thường trực Thị uỷ- Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây dự và chỉ đại hội nghị.

Năm 2023, vận động 1.706/1722 hộ đăng ký gia đình văn hoá, cuối năm xét đạt 1.661/1722 họ đạt Gia đình văn hoá đạt 96,5%; 07/07 làng giữ vững danh hiệu làng văn hoá. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, hành lang an toàn giao thông đi vào nề nếp. Năm 2023, tổng sản lượng lương thực 1419,8/1200 tấn bằng 118,3%. Tổng thu ngân sách xã ước đạt trên 9.961.950.000 triệu đồng, đạt 154,35% dự toán giao. Triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp đạt 93.916.309đ/90.000.000 đạt 104,3% kế hoạch thị xã giao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm.

Phát huy thành tích, kết quả đã đạt được, năm 2024 các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Sơn phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung trọng tâm  như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Thị ủy về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch nhất là trên không gian mạng. Làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên nám 2024, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, vai trò hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội; huy động các nguồn lực đầu tư phát triển xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh thu ngân sách, cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Hà Giang