BỘ ĐỘI CỤ HỒ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

29/02/2024
Chiều ngày 28/2/2024, tại UBND xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, là " Người con quê hương", cùng phu nhân là trung tá Nguyễn Thị Minh Cử, nguyên Quân y sỹ / Cục Chính trị /Đoàn 559 Bộ đội Trường Sơn đã Trao tặng 350 đầu sách: về đề tài Chiến tranh Cách mạng, Lịch sử Truyền thống, Văn học nghệ thuật ; Pháp luật - Đời sống; ca ngợi Đảng Quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Trường Sơn anh hùng ...

Được tin xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đạt tiêu chuẩn " Nông thôn Kiểu mẫu" và Nhà Văn Hoá được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp. 28/2/2024, tại UBND xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, là " Người con quê hương", cùng phu nhân là trung tá Nguyễn Thị Minh Cử, nguyên Quân y sỹ / Cục Chính trị /Đoàn 559 Bộ đội Trường Sơn đã Trao tặng 350 đầu sách: về đề tài Chiến tranh Cách mạng, Lịch sử Truyền thống, Văn học nghệ thuật ; Pháp luật - Đời sống; ca ngợi Đảng Quang vinh,  Bác Hồ vĩ đại và Bộ đội Cụ  Hồ, Bộ đội Trường Sơn anh hùng ... cho Uỷ ban Nhân dân xã Kim Sơn . Hội Cựu Chiến binh và Nhà Văn hoá xã dược Đảng uỷ, Uỷ ban giao quản lý và khai thác nội dung.

Tới dự Trao tặng sách có các đồng chí thay mặt Đảng uỷ, Uỷ ban, Ban MTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cùng nhiều đại biểu khách quý:  Đồng chí Chu Quang Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Chủ nhiệm UBKT trực tiếp theo dõi, chỉ đạo xã Kim Sơn. Đồng chí Vũ Huy Nam, Thị uỷ viên, BTĐU xã Kim Sơn; đồng chí Nguyễn Huy Quyết, Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Thị Chính, Phó BTĐU, Chủ tịch UBND xã,
 Cùng các đồng chí Đảng uỷ viên, đại diện các ban, ngành, đoàn thể. Đồng chí đại tá Nguyễn Phú Anh, Chính uỷ, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ 1 ( đại diện các đơn vị quân đội đóng quân  trên địa bàn xã) tham dự Trao tặng sách.

Thay mặt gia đình, đồng  chí thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu và Trao tặng sách, bày tỏ tình cảm sâu nặng với quê hương, tri ân, biết ơn các thế hệ cha ông, anh em, con cháu đã lên đường, chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc; cảm ơn bà con xóm làng, cơ quan, đơn vị đã quan tâm, đùm bọc gia đình trong những năm chiến tranh ác liệt, những ngày khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, hiện tại gia đình mong muốn được đóng góp phần nhỏ bé, để cùng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. ( những năm trước đó, gia đình thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn đã trao tặng kinh phí tu bổ một số công trình, mua sắm Kiệu, đúc Chuông Đồng, lắp Bảng Điện tử và Camera... ) cho xã.
         Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đồng chí Vũ Huy Nam, Bí thư Đảng uỷ xã đã trân trọng cảm ơn đồng chí thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, cùng gia đình; Trường CĐKT; đồng chí Chu Quang Dũng và các vị đại biểu khách quý đã quan tâm tới dự Trao tặng sách. Xã nhà luôn biết ơn các ông bà, cô chú, anh chị thường xuyên giúp đỡ, đồng sức, đồng lòng xây dựng quê hương, trong đó đặc biệt trân quý tình cảm, trách nhiệm của gia đình thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, dóng góp nhiều tâm huyết, kinh phí, vật chất và sách quý cho bà con xã nhà, đồng thời bày tỏ quyết tâm cao trong giáo dục thế hệ trẻ noi gương, học tập làm theo. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ ( 7/5) và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội ( 22/12) chúng tôi mong có nhiều tấm gương tiêu biểu về phát huy truyền thống, phẩm chất " Bộ đội cụ Hồ" góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi tặng sách: