HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KIM SƠN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8

21/06/2024

Sáng ngày 21/6/2024, Hội đồng Nhân dân xã Kim Sơn tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Thu Hương - Thị uỷ viên- uỷ viên thường trực – trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã,Các ông, bà Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; trạm y tế, cùng các đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Vũ Huy Nam Thị uỷ viên Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hộ 6 tháng đầu năm và Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo thẩm tra tình hính thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo về tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2023; báo cáo thẩm tra tổng quyết toán thu – chi ngân sách năm 2023; Báo cáo thẩm tra tình hình chấp hành pháp luật trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Uỷ ban MTTQ xã thông báo về công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và những kiến nghị với HĐND và UBND xã.

6 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã nhà mặc dù vẫn gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và Nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của UBND xã. Tình hình kinh tế xã hội của xã nhà có những bước khởi sắc nhất định. Đặc biệt tháng 4/2024 xã Kim Sơn được đón Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất các Nghị quyết được dự thảo 6 tháng cuối năm 2024. Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 8 HĐND xã Kim Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thương