02/11/2023
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO UBND XÃ VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VỀ TTHC, GIẢI QUYẾT TTHC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LẦN THỨ 2/2023

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH - UBND ngày 03/02/2023 của UBND xã Kim Sơn về công tác kiểm soát TTHC năm 2023; Kế hoạch số 27/KH - UBND ngày 09/02/2023 về tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND xã với tổ chức, công dân về việc thực hiện thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn xã Kim Sơn.

Chiều hôm nay, 01/11, UBND xã Kim Sơn đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với các cá nhân, tổ chức về TTCH, giải quyết TTHC. Thống qua hội nghị đối thoại nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như giải đáp những khó khăn vướng mắc của tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND xã.

Hội nghị đã được  nghe ông Hoàng Trung Thành – PCT UBND xã thông qua báo cáo tóm tắt về TTHC và kết quả giải quyết TTHC 10 tháng năm 2023 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC UBND xã Kim Sơn phục vụ Hội nghị đối thoại giải quyết TTHC lần 2 năm 2023:

Trong đó, UBND xã đã công khai các TTHC tại xã bảo đảm chính xác, rõ ràng, đầy đủ theo Quyết định của UBND Thành phố tại bộ phận Một cửa xã 173 thủ tục hành chính thuộc 15 lĩnh vực

* Kết quả thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết TTHC từ (01/01/2023 đến hết ngày 31/10/2023).

Từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/10/2023 Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính đã nhận 2.869 hồ sơ. Hầu hết các hồ sơ được tiếp nhận là ở lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch ngoài ra còn một số lĩnh vực khác như TBXH, Thi đua khen thưởng, VHTT, đất đai. Các lĩnh vực khác không có hồ sơ tiếp nhận.

Tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận trong 10 tháng đầu năm 2023 là: 2.869 hồ sơ, trong đó: Số mới tiếp nhận trong kỳ: 2.869 hồ sơ (trực tuyến: 342 hồ sơ, trực tiếp: 2.527 hồ sơ); số từ kỳ trước chuyển qua: 0 hồ sơ.

Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 2.869 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn: 0 hồ sơ, đúng hạn: 2.869 hồ sơ, quá hạn: 0 hồ sơ.

Số lượng hồ sơ đang giải quyết: 0 hồ sơ; trong đó, trong hạn: 0 hồ sơ, quá hạn: 0 hồ sơ.

UBND xã luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhằm đưa thông tin tới cộng đồng, các khu vực dân cư và từng người dân. Sử dụng, phát huy hiệu quả các phương thức truyền thông sẵn có; chú trọng truyền thông 2 chiều, có tương tác với người dân; duy trì các phương thức truyền thông mới như Zalo, Facebook, trang Fanpage của xã. Kết hợp tuyên truyền nâng cao Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính với nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương, thông qua các Hội nghị của địa phương, các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể tại thôn.

Tổ chức tuyên truyền người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; niêm yết công khai quy trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận “Một cửa”, phát trên hệ thống Loa truyền thanh và lồng ghép vào các hội nghị để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện.

Trong Mười tháng đầu năm, UBND xã không nhận được ý kiến, kiến nghị, phản ánh về TTHC đang thực hiện tại đơn vị. Không nhận được ý kiến, kiến nghị, phản ánh về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ và các cán bộ, công chức có trách nhiệm giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền.

Tại hội nghị, có 03 ý kiến liên quan thủ tục hành chính, những khó khăn của công dân khi tham gia dịch vụ công trực tuyến; hay việc thay đổi giấy tờ tuỳ thân từ chứng minh thư sang CCCD và sửa chữa một số cụm đài truyền thanh do bị hư hỏng để người dân nắm bắt thông tin kịp thời. Cũng qua hội nghị, các tổ chức, cá nhân có mặt đã ghi nhận sự tích cực của cán bộ công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ người dân trong việc nhập, sửa đổi thông tin sai lệch các loại giấy tờ tuỳ thân.

Hà Giang