Bí thư Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Kim Sơn

21/05/2022
Chiều ngày 29/3, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kim Sơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm; kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban thị xã có liên quan.

Bí thư Thị ủy kiểm tra thực địa mô hình nuôi ong của xã Kim Sơn

Đảng bộ xã Kim Sơn hiện có 11 chi bộ trực thuộc với 457 đảng viên. Trong năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, song với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng ủy xã Kim Sơn đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ được nâng cao; công tác chính trị tư tưởng, tuyên giáo, dân vận, kiểm tra được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng được đẩy mạnh. Kết quả thu ngân sách nhà nước 972.188.241/491.000.000đ, đạt 198%KH; tổng thu ngân sách xã 9.898.000.000đ, đạt 203,14%. Thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid – 19, xã đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho 531 đối tượng chính sách, người lao động và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng với tổng số tiền 665 triệu đồng. Tiêm 12.201 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện theo Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5/6/2018 của Thủ tướng CP, xã đã có 3 nhóm tiêu chí đạt và cơ bản đạt gồm: giáo dục – y tế - văn hóa; môi trường; an ninh trật tự - hành chính công; còn nhóm tiêu chí Sản xuất – Thu nhập – Hộ nghèo chưa đạt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Kim Sơn vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Công tác tuyên truyền pháp luật chưa được thường xuyên sâu rộng. Việc quản lý đất công, đất dôi dư sau DĐDT thực hiện còn chậm và chưa hiệu quả. Công tác cấp GCNQSD đất, khai thác nguồn thu từ đất đai, chợ …tiến hành còn chậm, tình trạng vi phạm đất đai và trật tự xây dựng vẫn còn xảy ra. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi còn chậm.Công tác vệ sinh môi trường trong chăn nuôi gia súc, gia cầm chưa đảm bảo, nước thải sinh hoạt chưa có giải pháp xử lý triệt để, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường. Một số công trình công cộng, tuyến đường giao thông, thủy lợi đã xuống cấp, cần phải đầu tư xây dựng, sửa chữa.

Bí thư Thị ủy tặng quà động viên Trạm y tế xã Kim Sơn

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng, ban, kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy yêu cầu xã Kim Sơn cần tiếp tục củng cố nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng, nêu cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ mọi nguồn lực để vừa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để phát triển được kinh tế và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023, thị xã cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn nữa cho xã Kim Sơn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các lĩnh vực như y tế, giáo dục, văn hóa, hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Xã cần đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân, ngoài thu hút đầu tư từ bên ngoài cũng cần đẩy mạnh du lịch hộ gia đình để khách du lịch được tự trải nghiệm. Lưu ý việc quản lý đất công ích, đất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Có kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả những hạng mục đã được thị xã đầu tư như nhà văn hóa, trường học, trạm y tế. Về kiến nghị thị xã quan tâm bố trí đủ nguồn kinh phí thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn trên địa bàn xã Kim Sơn giai đoạn 2021 - 2025 đã được HĐND thị xã phê duyệt danh mục và chủ trương đầu tư và đề nghị Thị xã kiến nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở, ban ngành sớm giải quyết việc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 91 hộ tại Nông trường Việt Mông đã được bàn giao về địa phương quản lý, đ/c Bí thư Thị ủy giao UBND thị xã và các phòng, ban chuyên môn tiếp tục cùng địa phương tháo gỡ.

Trước đó, Đoàn công tác của Thị ủy đã kiểm tra thực địa mô hình nuôi ong và mô hình du lịch homestay; tặng quà động viên cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Kim Sơn. Theo kế hoạch, chiều ngày 30/3, Bí thư Thị ủy tiếp tục làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Lê Lợi ./.

PHẠM HẢO