Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Kim Sơn và phường Phú Thịnh

21/05/2022
Chiều ngày 7/5, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Kim Sơn và phường Phú Thịnh tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lê Thị Thẩn - thôn Nghĩa Sơn - xã Kim Sơn và hộ gia đình anh Cát Nhật Huy - Tổ dân phố Phú Nhi 1 - phường Phú Thịnh.

Trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bà Lê Thị Thẩn - thôn Nghĩa Sơn - xã Kim Sơn

Hộ gia đình bà Lê Thị Thẩn - thôn Nghĩa Sơn - xã Kim Sơn và hộ gia đình anh Cát Nhật Huy - Tổ dân phố Phú Nhi 1 - phường Phú Thịnh thuộc diện hộ cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, đơn thân, nhiều năm nay sống trong căn nhà xuống cấp. Được sự hỗ trợ gia đình bà Thẩn và anh Huy mới có điều kiện xây được ngôi nhà kiên cố. Trong đó, Ủy ban MTTQ thị xã và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em, hàng xóm giúp đỡ một phần. Một số tổ chức xã hội tặng nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống.

Tại buổi bàn giao, Ủy ban MTTQ thị xã trao số tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Thẩn và anh Huy, động viên 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tới gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

PHẠM HẢO